Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Phê duyệt, ra quyết định chuyển đổi loại hình Doanh nghiệp

  • May 22, 2020
  • Bởi: sysadmin
  • Chuyên mục: Tư vấn cổ phần hóa, mua bán công ty

Phê duyệt, ra quyết định chuyển đổi loại hình Doanh nghiệp

Doanh nghiệp nhà nước khi muốn cổ phần hóa cần phải có sự phê duyệt và ra quyết định chuyên đổi loại hình doanh nghiệp của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Phê duyệt là hành vi pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện để chấp thuận phương án cổ phần hóa của doanh nghiệp nhà nước. Sau khi phê duyệt, cơ quan có thẩm quyền sẽ ra quyết định chuyển đổi loại hình doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần.

Thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa của doanh nghiệp:

– Thủ tướng chính phủ có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch cổ phần hóa các doanh nghiệp thuộc đối tượng cổ phần hóa.

– Thủ tướng chính phủ quyết định phê duyệt phương án cổ phần hóa các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đặc biệt như bảo hiểm, ngân hàng, viễn thông….

– Hội đồng quản trị các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập quyết định phê duyệt phương án cổ phần hóa các doanh nghiệp thành viên, bộ phận doanh nghiệp trực thuộc.

Trên thực tế, khi doanh nghiệp được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và ra quyết định chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì phải trải qua một quá trình xây dựng dự án, các bước tiến hành cổ phần hóa, lập phương án tổ chức cán bộ, huy động vốn….Các bước này đòi hỏi phải là một phương án cổ phần hóa bài bản, tính toán mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ phê duyệt các bước cổ phần hóa đã được hoàn thiện và đạt hiệu quả cao khi tiến hành. Vì vậy, thủ tục phê duyệt phương án cổ phần hóa đôi khi gây khó khăn cho doanh nghiệp bởi sự phức tạp, rườm rà.

Công ty tư vấn luật, Trí Tuệ Luật là một doanh nghiệp đã thực hiện cổ phần hóa cho nhiều doanh nghiệp nhà nước, do vậy chúng tôi luôn thấu hiểu những khó khăn để doanh nghiệp nhà nước được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và ra quyết định chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang công ty cổ phần.

Với những dịch vụ mà Công ty tư vấn luật, Trí Tuệ Luật cung cấp dưới đây sẽ giúp quý khách hàng tháo gỡ khó khăn trong giai đoạn phê duyêt, ra quyết định chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của cơ quan có thẩm quyền:

– Tư vấn căn cứ pháp lý về phê duyệt, ra quyết định chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

– Tư vấn trình tự thủ tục phê duyệt, ra quyết định chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

– Tư vấn lập và hoàn thiện phương án cổ phần hóa để trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Đại diện doanh nghiệp thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”