Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Cơ quan có thẩm quyền thẩm định & cách thức thẩm định

  • May 25, 2020
  • Bởi: sysadmin
  • Chuyên mục: Tư vấn cổ phần hóa, mua bán công ty

Cơ quan có thẩm quyền thẩm định & cách thức thẩm định

Trong quy trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước , đối với giai đoạn đầu tiên, doanh nghiệp sẽ phải lập phương án cổ phần hóa. Tuy nhiên, trước khi đệ trình hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ban hành quyết định phê duyệt chuyển đổi doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần thì doanh nghiệp nhà nước phải gửi phương án này đến cơ quan ban ngành có liên quan theo quy định của pháp luật để thẩm định và ra biên bản thẩm định.

Sau khi căn cứ đề án chuyên đổi, sắp xếp doanh nghiệp nhà nước đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, UBND tỉnh phê duyệt danh sách các doanh nghiệp nhà nước thực hiện cổ phần hóa hàng năm và giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp của tỉnh tổ chức thực hiện. Trong hồ sơ trình Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt phương án cổ phần hóa thì doanh nghiệp phải có biên bản thẩm định phương án cổ phần hóa của các ban ngành sau: Sở kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Xây dựng, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Bảo hiểm xã hội tỉnh…

Về cách thức thẩm định phương án cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của các cơ quan có thẩm quyền thẩm:

– Doanh nghiệp nhà nước sẽ lập phương án cổ phần hóa và trình lên các cơ quan ban ngành có liên quan;

– Cơ quan ban ngành sau khi thẩm định sẽ ra biên bản thẩm định Phương án cổ phần hóa.

Trong thực tế, quá trình thẩm định phương án cổ phần hóa của doanh nghiệp phải đệ trình lên nhiều cơ quan ban ngành, chính bởi vậy sẽ gây mất nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Công ty tư vấn luật, Trí Tuệ Luật với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực cổ phần hóa cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng tốt nhất.

Nội dung các dịch vụ Công ty tư vấn luật, Trí Tuệ Luật cung cấp trong giai đoạn thẩm định phương án cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước:

1. Tư vấn pháp luật về cơ quan có thẩm quyền và cách thức thẩm định phương án cổ phần hóa;

2. Tư vấn trình tự, thủ tục đệ trình Phương án cổ phần hóa lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

3. Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”