Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Điều kiện cấp phép xây dựng tạm

  • May 9, 2020
  • Bởi: sysadmin
  • Chuyên mục: Luật nhà đất

nha-dang-tam-ngungTôi có mua giấy tay một lô đất 4 x 11 m ở huyện Bình Chánh, TP.HCM với hiện trạng là đất trồng cây lâu năm. Nay tôi muốn xây dựng tạm nhà ở theo quy định của Quyết định 68 thì có được không?

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn nhà đất như sau:

Theo Điều 8 Quyết định 68 ngày 14-9-2010 của UBND TP.HCM (quy định về cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép trên địa bàn TP.HCM), việc cấp giấy phép xây dựng tạm chỉ áp dụng đối với những vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện quy hoạch; chủ đầu tư có giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà theo quy định…

Giấy tờ hợp pháp nêu trên gồm có quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để xây dựng công trình kèm theo giấy tờ pháp lý xác định chủ đầu tư đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính về quyền sử dụng đất; các loại giấy tờ khác về quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở theo quy định của pháp luật.

Nếu không hội đủ các điều kiện này thì bạn không thể làm thủ tục cấp giấy phép xây dựng tạm

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn nhà đất tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật

Bạn đã xem các bài viết sau