Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Tư vấn ly hôn đơn phương và cách chia tài sản

  • May 9, 2020
  • Bởi: sysadmin
  • Chuyên mục: Luật hôn nhân gia đình

ly-hon-va-cach-chia-tai-sanChị gái tôi đơn phương ly hôn và đã gửi đơn xin ly hôn đơn phương lên xã, đã 2 tuần trôi qua mà xã cũng không giải quyết trường hợp đơn phương của chị tôi, và cũng không chuyển đơn ly hôn của chị tôi lên tòa án, chị tôi gửi đơn ly hôn đơn phương lên xã có đúng không? Và khi ly hôn tài sản vợ chồng được chia như thế nào? Về phần con thì cả 2 cháu trên 18 tuổi, đều ở với mẹ, mong luật sư tư vấn ly hôn giúp tôi

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn ly hôn như sau:

Theo quy định của pháp luật về Hôn Nhân Gia Đình thì trong thời kỳ hôn nhân cả vợ và chồng đều có quyền đơn phương ly hôn nếu chứng minh được các điều kiện ly hôn, chị bạn viết đơn và làm thủ tục ly hôn không cần sự đồng ý của chồng – trừ trường hợp ly hôn thuận tình . Hiện nay ở một số đơn vị tòa án áp dụng không thống nhất là ly hôn có nhất thiết phải làm thủ tục hòa giải ơ cơ sở, hãy liên hệ với tòa án nơi chị bạn cư trú để biết cụ thể. Thông thường đơn ly hôn và giấy tờ gửi kèm nộp luôn tại tòa án có thẩm quyền.

Các con của chị ấy đã trưởng thành thì không đặt ra vấn đề cấp dưỡng, về tài sản chung nếu các cháu có công sức đóng góp thì khi chia tào án sẽ có phán quyết cụ thể- nếu các cháu không đóng góp trong khối tài sản chung thì tài sản của vợ chồng chia đôi!

 

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật