Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hạn chế phân chia di sản

  • May 9, 2020
  • Bởi: sysadmin
  • Chuyên mục: Luật hôn nhân gia đình

           

chia-di-sanViệc xác định di sản và phân chia di sản thừa kế là nguyên nhân dẫn tới các tranh chấp liên quan đến thừa kế. Tranh chấp là tiền đề cho việc thực hiện trình tự, thủ tục khởi kiện, tố tụng tại Tòa án.

Việc hạn chế phân chia di sản được quy định tại Điều 686 Bộ luật dân sự như sau:

Trong trường hợp theo ý chí của người lập di chúc hoặc theo thỏa thuận của tất cả những người thừa kế, di sản chỉ được phân chia sau một thời hạn nhất định thì chỉ khi đã hết thời hạn đó di sản mới được đem chia.

Trường hợp yêu cầu chia di sản thừa kế mà việc chia di sản ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bên vợ hoặc chồng còn sống và gia đình thì bên còn

sống có quyền yêu cầu Tòa án xác định phần di sản mà những người thừa kế được hưởng nhưng chưa cho chia di sản trong một thời hạn nhất định, nhưng không quá ba năm kể từ thời điểm mở thừa kế; nếu hết thời hạn do Tòa án xác định hoặc bên còn sống đã kết hôn với người khác thì những người thừa kế khác có quyền yêu cầu Tòa án cho chia di sản thừa kế.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”